Home / Chọn mua trang sức / Những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn trang sức cưới

Những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn trang sức cưới

Trang sức cưới là món quà chúc phúc mà đôi bên gia đình tặng cô dâu, chú rể, nó mang ý nghĩa tình cảm và tinh thần thậm chí còn lớn hơn cả giá trị vật chất đơn thuần. Vì thế khi mua sắm những món trang sức đặc biệt này, các cặp uyên ương và hai bên gia đình cần ghi nhớ một số lưu ý sau.

Những món đồ quan trọng của một bộ trang sức cưới

Thông thường, bộ trang sức cưới cô dâu thường gồm 2 loại chính: Trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới và bộ nữ trang cưới làm quà hồi môn do cha mẹ hai nhà tặng trong lễ rước dâu.

Bộ trang sức làm của hồi môn

Theo truyền thống, trang sức của hồi môn ngày vu quy thường là trang sức vàng ta được làm cầu kỳ, tinh xảo. Bộ trang sức cưới này bao gồm: Một chiếc kiềng hoặc dây chuyền (hoặc cả hai món trên), một chiếc lắc tay và đôi bông tai. Vì được làm từ vàng 24K, trang sức hồi môn còn được gọi là bộ vàng cưới 24K. Ngày nay, ngoài trang sức vàng ta 24K, những bộ trang sức cưới dùng vàng 18K hoặc trang sức bạch kim cũng hết sức phổ biến.

Nên chọn trang sức cưới đồng bộ

Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới

Bộ trang sức ngày cưới thường do chính cô dâu lựa chọn. Chúng được chọn lựa để phù hợp với váy cưới cũng như phong cách trang điểm trong ngày trọng đại. Chất liệu bộ trang sức làm đẹp có thể lựa chọn đa dạng, trang sức vàng, vàng trắng, đá quý hay bạch kim đều được. Cô dâu có thể chọn dây chuyền, lắc tay, …để tôn lên vẻ đẹp trang phục.

Những lưu ý khi chọn bộ trang sức đeo ngày cưới

Trong bộ trang sức cưới, vòng cổ là chi tiết quan trọng nhất. Cô dâu nên những chiếc vòng phù hợp với kiểu dáng váy sẽ mặc. Nếu mặc váy cúp ngực những chiếc dây chuyền chữ Y có đính hạt dài sẽ rất phù hợp, chúng giúp khuôn ngực của cô dâu thêm quyến rũ và không hề trống trải. Nếu mặc váy kín cổ, hãy chọn đeo kiềng tròn để thêm nổi bật và sang trọng.

Với trang sức hoa tai, cô dâu trên khuôn mặt để lựa chọn. Nếu mặt hơi tròn, cô dâu nên chọn khuyên tai dài hoặc có góc cạnh. Nếu sở hữu gương mặt trái xoan, cô dâu có thể đeo khuyên tay ngắn, tròn.

Thời điểm tặng trang sức cười phù hợp

Ngày ăn hỏi hoặc rước dâu chính là thời điểm thích hợp nhất để tặng trang sức cưới. Trong ngày ăn hỏi, gia đình nhà trai tặng bộ trang sức cho con dâu, còn ngày vu quy nhà gái sẽ tặng của hồi môn cho con gái.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Chọn mua nhẫn vàng cho nữ

Nhẫn vàng là món đồ trang sức không thể thiếu đối với các bạn nữ. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *